Có nên mua tủ lạnh cũ không

Mua tủ lạnh cũ là một giải pháp mà nhiều người nghĩ đến khi có nhu cầu bảo quản thực phẩm mà không có nhiều kinh phí. Tuy nhiên việc mua tủ lạnh cũ giá rẻ tiềm ẩn nhiều vấn đề, cùng tìm hiểu xem chúng ta có nên mua tủ lạnh cũ không nhé.

Tủ lạnh cũ có giá cả hợp lý, vừa túi tiền

Đối với những gia đình mà kinh tế không quá dư dả hoặc những bạn đang ở trọ, chưa muốn sắm đồ xịn vì nhiều lý do thì sắm tủ lạnh cũ giá rẻ được xem là một giải pháp “tiện cả đôi đường”. Thật vậy, sản phẩm đã qua sử dụng, hàng đổi trả được ưu chuộng vì tiết kiệm hơn so với mua mới. Thông thường, tủ lạnh cũ sẽ giảm giá khoảng một nửa, các dòng có thương hiệu tốt hơn sẽ giảm khoảng 1/3, tùy vào thời gian sử dụng và dung tích tủ.

co-nen-mua-tu-lanh-cu-khong

Tủ lạnh cũ có công nghệ lỗi thời, tiêu tốn năng lượng

Với thời gian sử dụng 365/24/7 liên tục thì tủ lạnh chính là một trong những sản phẩm ngốn điện năng nhiều nhất. So với tủ lạnh mới thì tủ lạnh cũ tiêu tốn điện năng hơn nhiều vì động cơ đã yếu đi sau một thời gian dài sử dụng. Không chỉ vậy, tủ lạnh cũ thường là những dòng tủ lạnh đã lỗi thời nên sẽ không được trang bị các công nghệ hiện đại kèm theo như máy nén Inverter tiết kiệm điện, công nghệ cấp đông mềm…

Mua tủ lạnh cũ có thể tốn chi phí bảo trì, sửa chữa

Có thể nói tủ lạnh cũ tuy rẻ mà không rẻ, chính là vì bạn mua về với giá rẻ hơn, song lại chi nhiều hơn cho công đoạn sửa chữa, bảo trì. Trải qua thời gian dài sử dụng thì tất nhiên là máy sẽ bị hư hỏng ở một số bộ phận nào đó. Mặt khác, tuổi thọ của tủ lạnh cũ cũng không còn lâu nữa bởi vì có thể phụ tùng của mình đã bị sửa chữa, thay thế… dẫn đến máy móc hoạt động không còn tốt như hàng mới.

Tuy vậy, khi không còn cách nào khác ngoài việc mua tủ lạnh cũ gía rẻ, bạn có thể mua các sản phẩm tủ lạnh cũ sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận ở những cơ sở bán tủ lạnh cũ uy tín. Đồng thời, mua tủ lạnh đổi trả ở các siêu thị điện máy uy tín cũng là một lựa chọn khôn ngoan với giá giảm đến 40% so với ban đầu và chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn (vài ngày hoặc vài tuần).

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể có được những thông tin hữu ích.

Nếu bạn đổi ý muốn mua tủ lạnh mới thì tham khảo bài viết này nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*