Cách vệ sinh lò vi sóng sạch bong trong 5 phút

Nếu lò vi sóng của bạn đang chuyển sang màu vàng thay vì màu trắng ban đầu thì đó chính là lúc bạn phải ra tay “cứu” nó.

Nếu như bạn thấy rằng lò vi sóng của bạn đang chuyển sang màu vàng nhiều hơn màu trắng ban đầu đó chính là lúc bạn phải kiểm tra nó kỹ hơn. Bạn có nghe thấy gì không? Chiếc lò đang cầu cứu bạn đó!

Ngoài biểu hiện trên, việc ít lau chùi sẽ dẫn đến việc làm giảm hiệu quả của lò vì sóng bởi những tiếng lọc xọc trên thành lò và khói bốc lên ở phía trên.

Lau chùi lò vi sóng nhanh và đơn giản

– Lấy một chiếc âu chuyên dụng cho lò vi sóng. Đổ nửa cốc nước và hòa với 1 thìa cà phê giấm trắng.

ve-sinh-lo-vi-song-1

– Đặt âu vào trong lò và để nhiệt độ lớn nhất trong khoảng 5 phút. Tắt lò và để nguyên âu bên trong từ 10-15 phút. Việc bốc hơi nước sẽ làm giảm vết ố và đồ ăn bám trên thành lò. Hơn nữa, giấm sẽ hút hết mùi, kể cả mùi của thức ăn cháy. Không để bốc hơi quá lâu vì sẽ không an toàn.

ve-sinh-lo-vi-song-2

– Tiếp theo, cẩn thận bỏ âu ra khỏi lò.

ve-sinh-lo-vi-song-3

– Lau phía bên trong với 1 chiếc khăn ẩm hoặc vải mềm (tốt nhất nên dùng vải sợi nhỏ). Lau hai bên cạnh và phía trên để loại bỏ vết bẩn dính và đừng quên lau cửa lò.

ve-sinh-lo-vi-song-4

– Để rửa đĩa thủy tinh, nhấc ra khỏi bàn xoay và rửa trong bồn với nước xà phòng nóng và 1 miếng mút rửa chén. Sau đó rửa bàn xoay.

ve-sinh-lo-vi-song-5

– Làm ẩm giẻ lau, lau phía bên ngoài lò để giữ cho lò luôn sáng bóng.

ve-sinh-lo-vi-song-6

Một số mẹo nhỏ để loại bỏ  những vết bẩn cứng đầu

– Để loại bỏ các vết mỡ dính, dùng bàn chải chà nhẹ. Không sử dụng các chất tẩy có tính bào mòn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp 1 phần nước và 2 phần giấm.

– Để loại bỏ những vết thức ăn cháy và những vết ố vàng, nhúng 1 miếng bông và nước axetone. Cuối cùng lau sạch bằng nước hòa xà phòng.

– Để làm tăng độ sáng bóng cho lò, xịt 1 ít cồn tẩy rửa lên bề mặt và lau bằng khăn khô.

– Nếu như bạn khó chịu vì mùi thức ăn ám lâu trong lò (đặc biệt là mùi bỏng ngô cháy) thì hãy  để mở 1 hộp baking soda trong lò qua đêm. Hoặc cũng có thể đặt 1 cốc cà phê nhỏ và hâm nóng trong lò khoảng 3 phút.

– Một cách dễ dàng khác để loại bỏ vết thức ăn cháy và mùi trong lò vi sóng là cho 1 chút giấm và bột baking soda lên trên một miếng mút rửa chén, làm nóng lò trong khoảng 20-30 giây và lau lò với miếng mút đã chuẩn bị.

Lưu ý:

– Lau lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng. Hãy chắc chắn rằng, bạn lau bên trong lò bằng khăn khô hoặc vải trước khi đóng cửa lò.

– Đối phó với sự cố tràn và các vết bẩn ngay lập tức.

– Cố gắng đậy thức ăn khi bạn nấu, ít vết bẩn đồng nghĩa với việc bạn ít phải lau chùi. Ít vết bẩn và dầu mỡ dính trên thành lò sẽ làm tăng tuổi thọ cho lò vi sóng.

– Sau khi sử dụng lò vi sóng, để cửa lò mở để mùi bay ra bớt.

– Lau lò vi sóng ít nhất 1-2 lần/tháng.

Theo http://eva.vn/nha-dep/mach-nho-cach-ve-sinh-lo-vi-song-sach-bong-trong-5-phut-c169a206845.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*